Review Tôi Như Ánh Dương Rực Rỡ

anh_duong_avt_v2

Một truyện ngôn tình nhẹ nhàng. Nó đúng chất văn phong của Cố Mạn. Thậm chí, chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh của những nhân vật khác ở đó. Hãy cùng nhìn lại đoạn tình cảm của Nhiếp Hy Quang thời Đại học đến khi ra trường trong Tôi Như Ánh Dương Rực Rỡ.

Tóm tắt sơ qua Tôi Như Ánh Dương Rực Rỡ – Quyển Thượng

Đọc xong hết hơn 40 chương truyện. Chúng ta vẫn chưa thể đoán định được nam chính. Cố Mạn nói anh ta khác, thế nhưng khác như thế nào?

Dù sao đây cũng chỉ là Quyển Thượng của Tôi Như Ánh Dương Rực Rỡ. Rất nhiều bạn, và cả Admin đang chờ đợi Phần 2 là Quyển Hạ.

tom-tat-so-qua-toi-nhu-anh-duong-ruc-ro-quyen-thuong
Anh đợi em tặng anh một vầng dương rực rỡ – Lâm Tự Sâm.

Nhiếp Hy Quang là một cô gái con nhà có gia thế. Dù cha mẹ ly hôn, nhưng bất kể ai cũng đem cho cô một điều kiện tốt. Chính điều đó giúp cô luôn sống vô tư lự, vô lo vô nghĩ.

Cô thoải mái sống với cá tính của mình, được bạn bè gọi là Dưa Hấu. Cuộc sống vẫn êm đềm và màu hồng đến khi cô thích Trang Tự. Anh là người xuất sắc, đẹp trai, thông minh.

Tuy nhiên, đoạn tình cảm này lại không hề tốt đẹp. Khi cô tỏ tình không thành công và gặp rắc rối với bạn cùng phòng Dung Dung. Cô ta là thanh mai trúc mã của Trang Tự.

Sau tốt nghiệp, mệt mỏi với công việc, mệt mỏi bởi nhung nhớ Trang Tự, mệt mỏi vì hiểu lầm với Phó Tổng Lâm. Nhiếp Hy Quang ngả vào lòng Lâm Tự Sâm.

Lâm Tự Sâm nói rằng đã thích Hy Quang từ lần đầu gặp mặt. Trước cả khi cô bắt đầu thích Trang Tự. Nhiều bạn nghĩ rằng Lâm Tự Sâm nhất định là nam chính khác biệt mà Cố Mạn nói.

Ai là nam chính của Tôi Như Ánh Dương Rạng Rỡ?

Sitetruyen chỉ có thể nói với bạn rằng, phải chờ Tôi Như Ánh Dương Rạng Rỡ Tập 2 là quyển Hạ mà thôi.

Bởi đến hiện tại, không thể chắc chắn khi mọi thứ mơ hồ. Mơ hồ trong tình cảm của Trang Tự cho Nhiếp Hy Quang. Mơ hồ của Hy Quang khi yêu đương với Lâm Tự Sâm. Tôi như ánh dương rực rỡ quyển Hạ hiện tại đã ra đến chương 7 và mọi thứ vẫn còn chưa quá rõ ràng.

ai-la-nam-chinh-cua-toi-nhu-anh-duong-rang-ro
Ai là nam chính của Tôi Như Ánh Dương Rạng Rỡ?

Chi tiết thể hiện tình cảm của Trang Tự thể hiện rõ nhất ở 3 chi tiết. Một là lúc anh thức trắng mấy đêm để làm luận văn tốt nghiệp cho Hy Quang. Hai là chi tiết “Quả nho” buổi tối hai người đi bộ về ký túc xá. Ba là anh vẫn nhắc tới lời hứa hẹn ngầm trong đám cưới Lão Đại.

Còn về Lâm Tự Sâm, anh môn đăng hộ đối với Nhiếp Hy Quang. Nhưng lại quá phức tạp. Anh từng một lần thất hứa, mặc kệ tất cả bỏ lại Hy Quang. Chính Hy Quang cũng phải thấy hoang mang, rằng liệu cô có thực sự hiểu anh không?

Trích đoạn Chi tiết “Quả nho” trong Tôi như ánh dương rạng rỡ

Nếu muốn ăn nho, ăn quả to hay quả nhỏ trước?
Tôi nghĩ đến gần đây, Khương Duệ có làm một câu trắc nghiệm, về việc ăn quả nho to hay quả nho nhỏ trước.
“Có một câu hỏi trắc nghiệm, hỏi bạn nếu muốn ăn nho, thì ăn quả to hay quả nhỏ trước. Tôi sẽ là loại người ăn quả to trước. Ăn quả nhỏ trước, không chừng sẽ không muốn ăn quả to nữa, đúng không? Nếu hạnh phúc đang ở trước mắt, tại sao lại phải để dành chứ.”
Anh nhẹ nhàng nói: “Nếu như từ trước đến nay chưa hề có quả to thì sao?” .
“A. . .” .
Tôi sửng sốt, nhớ đến gia cảnh của anh, lòng mãnh liệt chua xót, chưa từng nghĩ bản thân có thể vô tâm như lúc này.
“Không, đã từng có”, anh lại đột nhiên nói, “Chỉ là quả nho to duy nhất kia bị tôi làm cho nổi giận mà chạy mất rồi.”
Bị anh làm cho nổi giận chạy mất…
Là Dung Dung sao? Tôi nghĩ đến, mấy lần tiệc tùng gần đây, bọn họ cũng không ngồi cùng một chỗ, nói chuyện cũng không nhiều lắm..
Trong đầu hiện lên hình ảnh Dung Dung từ thon thả biến thành một quả nho tròn vo, tôi không nhịn được mà thấy buồn cười, nhưng thấy anh đang nghiêm túc như vậy, tôi cũng không thể vô duyên mà bật cười, chỉ nói:
“Cô ấy sẽ quay về thôi.”
“Thật vậy chăng?”.
Trang Tự nghiêm túc hỏi, khiến tôi có cảm giác như đáp án từ tôi rất quan trọng. Nhưng mà, tôi cũng không phải là Dung Dung.
Nhưng anh như là rất muốn khẳng định đáp án, khiến tôi không tự chủ mà gật đầu, hoặc là anh chỉ cần người ngoài an ủi một câu thôi.
“Thực sự.”, tôi vô cùng nghiêm túc nói.
Anh không nói nữa, nhưng là nhoẻn miệng cười, dường như đã rất yên tâm.
Trong trí nhớ của tôi, anh chưa bao giờ cười như thế. Phảng phất như sương mù dày đặc tan hết, mây trôi trăng hiện. Tôi bị nụ cười của anh làm cho tinh thần rung động, hồi hồn rồi lại thấy như bị mất thêm một lần nữa.

Tôi như ánh dương rực rỡ – Cố Mạn

Vậy có nên đọc Tôi Như Ánh Dương Rực Rỡ không?

Có tình cảm nhẹ nhàng. Cũng có lúc cô đơn, buồn tủi và nước mứt chực chờ. Cũng có lúc hồn nhiên vui đùa, chẳng cần liêm sỉ. Tại sao lại bỏ qua. Rất đáng a.

Thật ra, Sitetruyen trân trọng nhất là thông điệp của truyện. Truyện ngôn tình này của Cố Mạn không chỉ là vài ba câu chuyện yêu đương. Nó là câu chuyện trưởng thành. Và tin chắc rằng Tôi Như Ánh Dương Rực Rỡ Tập 2 sẽ còn ẩn chứ nhiều thông điệp ý nghĩa khác nữa.

vay-co-nen-doc-toi-nhu-anh-duong-ruc-ro-khong
Vậy có nên đọc Tôi Như Ánh Dương Rực Rỡ không?

Bạn thất tình, bạn buồn nhưng một mai thức dậy, bạn có lựa chọn cười tươi như nắng ấm kia không?

Bạn mất ngủ nhưng Dự án tốt nghiệp, Thi Đại học cuối cấp đang tới. Trang Tự không làm gia sư, cũng không viết hộ luận văn. Bạn có tự mình cố gắng không?

Và nếu muốn bạn đọc truyện Nắng gắt phần 2 thì có thể tham khảo bản dịch của DennisQ. Bạn cũng có thể mua sách tại link bên dưới để nhận khuyến mãi lên tới 40%:

Mua sách

Tất cả là sự lựa chọn của mỗi người. Sitetruyen cũng chỉ Review Tôi như ánh dương rực rỡ thôi. Tuy nhiên còn một lý do khác là Admin cô đơn quá. Về đây mình cùng nhau chờ Tôi Như Ánh Dương Rực Rỡ Quyển Hạ nhé.

Tác giả SiteTruyen 24 bài viết
SiteTruyen là một dịch giả bình phàm, thích đọc truyện Ngôn Tình, Tiên Hiệp,... Thích nhìn câu chuyện ở những góc khác thường. Thích yêu thương cho những điều xứng đáng.

1 bình luận

  1. Đây là bộ truyện dù nam chính xuất hiện muộn nhưng để lại ấn tượng vô cùng sâu đậm với tôi.
    Tôi thích đọc đi đọc lại từng câu nói, từng miêu tả mỗi hành động, cử chỉ của anh ấy.
    Tôi chưa từng rối rắm ai là nam chính, bởi vì chỉ có anh ấy thôi. Tôi tin chắc Cố Mạn cũng rõ ràng. Thực ra anh ấy thích ai thì người đó mới là nữ chính mới phải.
    Cảm thấy đây là một trong ít ỏi nhân vật khi đọc không không thích bất kỳ một hành động nào của anh, vô cùng thoải mái.
    Anh ấy có thể không cần dựa vào câu nói nào để trở thành “thương hiệu”, vì mỗi câu của anh đều có thể thành “thương hiệu”.

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*