Review Tiên nghịch

sitetruyen-review-tien-nghich-nhi-can-avatar

Tiên Nghịch là một bộ truyện tiên hiệp được nhiều người tâm đắc. Một tác phẩm kinh điển dậy lên một làn sóng mới trong cộng đồng Tiên hiệp Trung Quốc và Việt Nam. Về quan niệm sống, về lẽ sống, về cách sống và về nhân sinh quan của tác giả.

Bởi vậy, Sitetruyen muốn review truyện tiên hiệp này trước tiên. Bộ truyện mà mình tâm đắc nhất và đã đọc lại 3 lần (vì dài :)) ).

Hắn là một thư sinh nho nhã hay một huyết ma tay hóa trảo móc kim đan cắn nuốt? Một kẻ tâm cơ thủ lạt hay một Cổ Thần đầu đội trời chân đạp đất? Bản thân Site Truyện cũng không dám nói hắn là ai. Mà chỉ biết rằng, tên hắn là Vương Lâm.

Thông tin chung về truyện Tiên Nghịch

Đây là một bộ truyện tu tiên chính tông, rất đáng đọc, rất đáng tu. Những thông tin sai lầm, Tiên Nghịch không phải:

❌ Nhân vật chính không tự tử để đạt được danh ngạch
❌ Truyện Sắc hiệp, ngựa giống, nhiều vợ
❌ Truyện bú thuốc lên luôn (phụ thuộc quá nhiều vào đan dược, bảo vật)
❌ Tăng cảnh giới liên tục, tăng không phanh, tăng không ngừng nghỉ.

Thông tin về truyện chính xác:

✅ Tác giả: Nhĩ Căn
✅ Thể loại: Tiên Hiệp, Huyền Huyễn
✅ Tình trạng: Hoàn thành
✅ Độ dài: Gần 2000 chương
✅ Hệ thống tu luyện đa dạng
✅ Thế giới tu tiên phong phú
✅ Nhiều công pháp, loại hình tu luyện

Tiên Nghịch – Muốn tu tiên chẳng dễ dàng

Xuất thân từ một gia đình làm nghề mộc, sống trong một gia đình ấm áp. Cha hắn dạy hắn khắc gỗ. Mẹ hắn nấu cho hắn những món ăn ngon. Tứ thúc hiền hòa dành cho hắn những thứ tốt.

Hắn trời sinh thân thể yếu đuối. Cha mẹ hắn đặt tên là Thiết Trụ. Mong hắn khỏe mạnh như một trụ sắt, trở thành một đại trượng phu.

Cuộc sống êm đềm cho đến khi hắn có được một tiên duyên. Tiên duyên ấy khiến cậu thiếu niên Thiết Trụ hiểu được sự ấm lạnh của lòng người, sự lạnh lùng của nhân thế.

Muốn tu tiên thật chẳng dễ dàng – Sitetruyen.club

Tư chất không đủ, tu tiên khó khăn, cậu thiếu niên ấy rơi nhà tìm kiếm Tiên duyên. Cậu ta may mắn nhặt được một “Hạt châu thần bí”. Đồng thời bị hiểu lầm là đi tự tử mà được Hằng Nhạc Phái thu làm Tạp dịch đệ tử.

Con đường tu tiên bắt đầu. Tiếp đó, chính là khó khăn, chông gai, đố kị và lọc lừa.

Hệ thống cấp bậc tu luyện cảnh giới Tiên Nghịch

Truyện rất dài, hệ thống tu luyện cũng rất đa dạng. Rất khó trong vài câu văn, hay một đoạn văn có thể liệt kê và miêu tả hết, Chỉ khi bạn đọc hết toàn bộ truyện thì mới có thể hiểu rõ toàn bộ cảnh giới Tiên Nghịch. Tuy nhiên, những cấp bậc tu tiên đầu tiên được tác giả Nhĩ Căn lý giải rất sâu sắc.

Khởi đầu tu tiên chính là Luyện Khí Cảnh. Lúc này, người tu tiên (tiên nhân hay luyện khí giả) hấp thu thiên địa linh khí trong trời đất. Tư chất càng mạnh, ngộ tính càng cao, tu luyện càng nhanh. Hấp thu liên tục cho đến giới hạn của đan điền.

Khi đã đạt đến Luyện Khí đỉnh phong, súc tích chân khí. Quá trình đột phá phụ thuộc số lượng linh khí của bản thân và sức áp súc. Sự biến đổi về lượng dẫn tới sự thay đổi về chất. Linh khí tiến hành lột xác lần thứ nhất, cải thiện về chất lượng thành chân nguyên. Tiến vào cảnh giới Trúc Cơ.

he-thong-cap-bac-canh-gioi-tu-luyen-trong-tien-nghich
Hấp Nguyên Yêu Phách Thần Đan.

Trúc cơ tu luyện lâu dài, tiếp tục áp súc chân nguyên. Chân nguyên từ thể lỏng hóa thành thể rắn. Đây chính là đột phá Kim Đan Kỳ. Kim đan hấp nhả chân nguyên, khiến chân nguyên lột xác lần thứ 2. Đồng thời, linh hồn trở thành nguyên thần, có linh thức.

Kim đan suy cho cùng cũng chỉ là vật, không có linh. Ngộ đạo, dung hợp kim đan và nguyên thần của bản thân hóa thành Nguyên Anh. Nguyên anh chỉ là một tiểu hài nhi. Cảm ngộ Đạo của bản thân mình, trở thành người trưởng thành, tức là bước chân vào Hóa Thần.

Đây là lý giải tu luyện sâu sắc và ẩn chứa đạo lý. Các cảnh giới tiếp theo, các đạo hữu từ từ cảm thụ. Con đường tu tiên còn dài lắm.

Tính cách đặc biệt của nhân vật Vương Lâm

Bản thân Vương là một tính cách cô độc, sống nội tâm. Trải qua những biến cố, tận mắt thấy gia đình và người thân máu chảy đầu rơi. Cuộc đời hắn cũng không có nhiều bằng hữu. Trái lại kẻ thù lại vô số.

Kể cả khi trở cường giả một phương, hắn cũng không có nhiều thân cận hay đệ tử. Cũng có nhiều kẻ phải mang ơn và mắc nợ hắn.

Hắn tu luyện vô số pháp quyết thượng thừa, bản thân Sitetruyen cũng khó lòng nhớ nổi. Đạo hắn cũng rất tạp nham. Hắn làm mọi thứ để đạt được mục tiêu “Trở nên mạnh mẽ hơn”.

Tất cả chỉ còn lại những hoài niệm xa xăm – Tiên Nghịch.

Trong tâm đắc của Sitetruyen, Vương Lâm là một kẻ rất kiên trì, vô cùng kiên trì. Kiên trì từ lúc lết xác leo thềm đá để thử nghị lực. Hắn kiên trì tới mức chuyên tâm tu luyện Dẫn Lực Thuật. Một loại thuật pháp cơ bản cấp thấp trở thành một pháp thuật tấn công mạnh mẽ. Sau này, hắn cũng sử dụng nó để phi hành mà không cần dùng Ngự Không Thuật.

Đây chính là một nét tính cách của hắn mà Sitetruyen thấy khâm phục và giữ làm tâm đắc cho mình. Tu luyện hết bộ này, Sitetruyen tin bạn cũng sẽ tìm ra tâm đắc riêng của mình.

Tình duyên, hạnh phúc như một giấc mộng ảo

Vợ của Vương Lâm là Lý Mộ Uyển và một đứa con là Vương Bình. Mất cha mẹ, mất vợ, mất con là những nỗi đau đớn đã dày vò Vương Lâm. Khiến cho hắn tiến về tiên đạo hư vô mù mịt phía trước một cách lạc lõng.

Tu tiên là thuận thiên hay nghịch thiên. Câu trả lời đã có ngay ở tên truyện. Nhưng để trả lời cho câu hỏi vô tình hay hữu tình thì mãi đến cuối truyện, chúng ta mới có thể có được câu trả lời đúng nhất cho bản thân mình.

review-tien-nghich-tinh-duyen-hanh-phuc-nhu-mot-giac-mong-ao
Vương Lâm – Lý Mộ Uyển, duyên này khó dứt.

Trong bộ truyện Tiên Hiệp này, những điều tốt đẹp thường chớp nhoáng. Bất kể là tình yêu hay hạnh phúc. Những Vương Lâm hắn vẫn khắc ghi hình ảnh gia đình ấm áp, hình ảnh người vợ thiện lương và đứa con bị nguyền rủa của hắn.

Những nữ nhân đi ngang qua đời Vương Lâm, hắn nợ các nàng. Bất kể là Mộ Băng My hay Lý Thiến Mai, Vương Lâm không làm rõ tình cảm với các nàng. Nhưng hắn vẫn có trách nhiệm, cố gắng phụng bồi.

Vương Lâm ngộ đạo và triết lý nhân sinh trong Tiên Nghịch

Trên con đường tu đạo dài dằng dẵng của mình. Vương Lâm đã nhiều lần Ngộ Đạo. Đó có thể là lúc hắn tu luyện Mộng Đạo Thuật. Hoặc lần Vương Lâm trả lời Lý Thiên Mai 3 câu hỏi của nàng. Tuy nhiên, đoạn trích mà Sitetruyen tâm đắc về đạo là đoạn:

Tử chính là chết. Người chết là tử. Mà tâm chết thì chắc chắn chết.

Ánh mắt Mặc Trí hoàn toàn vô hồn. Hắn nhìn quanh, tay phải tùy ý điểm một vũng nước bên ngoài miếu, lẩm bẩm nói:

“Hôm nay, nước mưa rơi xuống tạo thành vũng nước này thì đó chính là sinh. Ngày khác không có nước mưa thì vũng nước này chính là tử. Đã không có sinh cơ, không có sự lưu thông thì đó chính là nước chết.”

Tiên Nghịch – Nhĩ Căn
Mưa tựa nhân sinh.

Trong cuộc đời này, đáng sợ nhất chính là chết tâm. Không có mục tiêu phấn đấu, không có đích đến để kiên trì. Giống như một tuổi trẻ sục sôi nhiệt huyết nhưng lại chỉ mong sống an nhàn.

Review Tiên Nghịch là chỉ là góc nhìn rất riêng của mỗi người. Hy vọng nó là những điều để bạn biết bản thân có nên đọc bộ truyện Tiên Hiệp này không? Còn bản thân Sitetruyen nghĩ rằng, nên đọc. Đọc từ từ, đọc chậm. Đọc chán, rảnh lại lôi ra đọc lại. Để hiểu được nhân sinh, để tìm được triết lý sống cho bản thân mình.

Tác giả SiteTruyen 24 bài viết
SiteTruyen là một dịch giả bình phàm, thích đọc truyện Ngôn Tình, Tiên Hiệp,... Thích nhìn câu chuyện ở những góc khác thường. Thích yêu thương cho những điều xứng đáng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*