Review Nhà Giả Kim

sitetruyen_club_genaral_post_avatar_v1

Nhà giả kim là một cuốn sách khá đặc biệt. Mình đọc nó đã khá lâu và mỗi lần ai đó hỏi mình “Đọc sách gì” thì đây là cái tên gợi lên trong đầu mình. Đọc ngày bài review sách Nhà giả kim tại Sitetruyen để không lầm tưởng về cuốn sách này.

Giới thiệu chung về cuốn sách Nhà giả kim

Mỗi lần nhớ lại về cuốn sách này, mình nhớ ngay về hình ảnh chàng trai chăn cừu đi tìm kho báu. cốt truyện cũng không hẳn là ly kỳ hấp dẫn cho lắm.

Sau hành trình đi tìm kho báu của nhân vật thì chàng trai nhận ra một điều: “Xa tận chân trời, gần ngay trước mặt”. Một chút thất vọng phải không? Bởi lời giới thiệu về nó không thu hút lắm. Và cũng có rất nhiều bàn luận, tranh cãi về cuốn sách này.

Những cũng chính vì điều này mà mình càng muốn review Nhà giả kim, càng muốn chia sẻ với các bạn những gì mình học được từ cuốn sách này.

Nhưng đối với bản thân mình thì nó đủ hay. Và nếu như bạn đã đọc: Chuyện con mèo dạy hải âu bay, chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó,... thì tuyệt đối đừng bỏ qua nhé.

Cảm nhận riêng về cuốn sách nổi tiếng này

Trước khi review Nhà giả kim về nội dung và ý nghĩa, mình muốn chia sẻ một chút quan điểm của mình. Thật ra, lúc đầu, mình không có thích cuốn sách này. Và cả câu chuyện trong sách. Và khi nó lăn lóc, mẹ mình đã đọc nó và khen hay.

Hồi cấp 3, mình dành nhiều thời gian để tranh luận về “độ hay” của cuốn sách này. Mình luôn tin tưởng, nó thật sự là một cuốn sách kinh điển, hay và đáng đọc. Bạn sẽ cảm thấy Paulo Coelho là một người thâm thúy.

Hiểu được ẩn ý từ 220 trang sách, bạn mới thấy rằng nó hay tới mức nào. Đọc nó, nghiền ngẫm nó, tự nhiên bạn sẽ thấy một thế giới mới được mở ra trong đầu.

Nó thật sự rất kỳ diệu khi tạo cho chúng ta một cách nhìn mới, một góc nhìn mới về nhân sinh quan, thế giới quan.

Nhưng bạn nào làm về Marketing hay yêu cầu tính sáng tạo, nhất định nên đọc cuốn sách bạn chạy chỉ sau kinh Thánh này.

Tóm tắt truyện Nhà giả kim

Bản thân cuốn sách Nhà giả kim là một câu chuyện dài. Tuy nhiên, thông qua cách kể chuyện của tác giả, chúng ta sẽ nhận thấy rất nhiều điều thú vị.

Nhân vật chính trong chuyện là chàng trai Santiago. Chàng là một người tò mò, muốn được đi xa, đi nhiều nơi. Khám phá và phiêu lưu và niềm đam mê của chàng thanh niên này.

Bố mẹ cậu muốn cậu trở thành một kỹ sư. Tuy nhiên, không theo ý bố mẹ, theo đuổi sở thích của mình, cậu lựa chọn trở thành một chàng trai du mục (chăn cừu).

Cho đến một ngày, cậu mơ thấy kho báu. Cậu quyết tâm đi tìm đó và bắt đầu bước đi trên hành trình tìm kiếm nó.

Và theo chân chàng trai chăn cừu Santiago, tác giả sẽ giúp ta thấy những điều “từng trải”. Điều này giúp chúng ta biết nhiều hơn, cách nhìn nhận và tư duy cũng thấu đáo hơn.

Anh nhận thấy mình có thể cảm được tiếng nói của vạn vật trong vũ trụ. Chỉ cần tập trung hòa mình vào tâm linh vũ trụ, chúng ta liền có thể giao tiếp với mọi thứ.

Bạn có thể dần hoàn thiện được tâm linh của mình khi theo chân anh chàng này. Thật đấy.

Ý nghĩa truyện Nhà giả kim

Một cuốn sách hay truyện hay hay không là bởi ý nghĩa của nó. Và đây là những điều, những quan điểm trong sách mà mình chẳng quên.

Cả vũ trụ đang giúp mình

And when you want something, all the universe conspires in helping you to achieve it.
The Alchemist, Paulo Coelho.

Và khi bạn muốn một điều gì, cả thế giới đang giúp bạn đạt được nó. Quan điểm này gần giống với quan điểm “Chúng ta luôn kết nối với thế giới này theo một cách nào đó trong Dám bị ghét.

Trong cuốn sách Nhà giả kim, chàng chăn cừu gặp rất nhiều người, sự vật và hiện tượng. Tất cả đều tạo thành một chuỗi vận hành giúp cậu đến gần với khó báu hơn.

Mỗi một chuyện xảy ra đều mang một ý nghĩa riêng. Chả hạn như những khó khăn tôi rèn cậu để cậu mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn.

Mỗi người là một phần của vũ trụ

Đây có lẽ một trong những điều quý giá mà mình học được từ những cuốn sách Self Help. Đó chính là kết nối với thế giới này, vũ trụ này. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều hơn năng lượng, ít chán nản và lạc lõng.

Tất nhiên, việc hòa mình vào cõi tâm linh vũ trụ là không hề dễ dàng. Bạn có thể thực hành thiền, cảm nhận xem vụ trụ này có tuyệt đẹp và hoàn hảo không nhé?

Tất cả chỉ là thử thách

Trong hành trình đi tìm kho báu, chàng thanh niên cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tác giả lại luôn nói chúng là những thử thách để tôi luyện ý chí con người.

Sẽ có lúc, mọi thử thách bỗng dưng ập đến. Song lại có những thời điểm gió yên biển lặng. Bởi vậy, chúng ta nên chọn cách đối diện với khó khăn, luôn coi chúng là những thử thách.

Vượt qua thử thạc rồi, cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và bạn sẽ cảm thấy ngay phúc ngay khi nghịch cảnh xuất hiện.

Hãy luôn sống hết mình ngay tại đây, ngay lúc này nhé. Và bên cạnh việc chấp nhận thử thách, đừng quên: dũng cảm, quản trị rủi ro và tích lũy trải nghiệm nhé.

Theo đuổi giấc mơ, làm điều mình muốn

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều có một giấc mơ của riêng mình. Nhân vật Santiago trong sách Nhà giả kim sẽ chỉ cho bạn cách biến khao khát thành động lực chinh phục giấc mơ. Nhớ quan tâm anh ta nhiều hơn nhé.

Và dù bạn là ai, đang làm gì, tuyệt đối đừng quên ước mơ và biến nó thành hiện thực. Và luôn nhớ rằng, tất cả mọi thứ trong vũ trụ đều đang hợp lực để giúp bạn. Nhận giúp đỡ này hay không? Tiến lên hay lùi bước? Tất cả đều là sự lựa chọn của bạn.

Những ý nghĩa này đều là những gì mình ngộ được từ sách. Và nó có đúng với bạn hay không thì hãy đọc sách nhé.

Những câu nói hay trong nhà giả kim

Đây là những trích dẫn hay trong truyện Nhà giả kim. Mỗi câu đều rất ý nghĩa, giúp chúng ta bước đi nhanh hơn trên hành trình phát triển bản thân.

Mình để nguyên văn Tiếng Anh để hạn chế sai lệch ý nghĩa. Nhiều câu mình không hiều, giờ nhẩm nhiều giờ hiểu luôn rồi. Không làm khó các bạn chứ?

And when you want something, all the universe conspires in helping you to achieve it.
The Alchemist, Paulo Coelho.

When we strive to become better than we are, everything around us becomes better too.
The Alchemist, Paulo Coelho.

Life has a way of testing a person’s will, either by having nothing happen at all or by having everything happen at once.
The Alchemist, Paulo Coelho.

One day you will wake up and there won’t be any more time to do the things you’ve always wanted. Do it now.
The Alchemist, Paulo Coelho.

Be Brave. Take Risks. Nothing can substitute experience.
The Alchemist, Paulo Coelho.

If you want to be successful, you must respect one rule – Never lie to yourself.
The Alchemist, Paulo Coelho.

The act of discovering who we are will force us to accept that we can go further than we think.
The Alchemist, Paulo Coelho.

The secret of life is to fall seven times and to get up eight times.
The Alchemist, Paulo Coelho.

Don’t waste your time with explanations, people only hear what they want to hear.
The Alchemist, Paulo Coelho.

Don’t give in to your fears. If you do, you won’t be able to talk to your heart.
The Alchemist, Paulo Coelho.

At a certain point in our lives, we lose control of what’s happening to us, and our lives become controlled by fate. That’s the world’s greatest lie.
The Alchemist, Paulo Coelho.

There is only one thing that makes a dream impossible to achieve: the fear of failure.
The Alchemist, Paulo Coelho.

When you repeat a mistake, it is not a mistake anymore: it is a decision.
The Alchemist, Paulo Coelho.

People are capable at any time in their lives, of doing what they dream of.
The Alchemist, Paulo Coelho.

It’s the possibility of having a dream come true that makes life interesting.
The Alchemist, Paulo Coelho.

Chốt lại cho bài review Nhà giả kim này là sách rất hay, rất đáng đọc. Một cuốn sách mà hàm chứa biết bao video truyền động lực trên Youtube. Mình tin tưởng cuốn sách Self help này sẽ giúp bạn tiến gần hơn với thành công. Đọc sách nhé, trên 3 lần đảm bảo có giác ngộ riêng của chính bạn.

Tác giả SiteTruyen 24 bài viết
SiteTruyen là một dịch giả bình phàm, thích đọc truyện Ngôn Tình, Tiên Hiệp,... Thích nhìn câu chuyện ở những góc khác thường. Thích yêu thương cho những điều xứng đáng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*