Review Người Thắp Sao Trời – Tự Từ

review-nguoi-thap-sao-troi-sitetruyen

Truyện Đam Mỹ có muôn vàn thể loại ngách nhỏ hơn. Cổ trang, hiện đại hay ngược sủng. Rất nhiều bộ truyện hay khiến các hủ nam, hủ nữ cày ngày đêm. Tuy nhiên, không phải bộ truyện nào cũng đủ độ hay, đủ độ vang. Để cho những cảm xúc được lắng lại trong lòng. Và đối với Sitetruyen thì Người thắp sao trời là một bộ truyện như thế.

Đây có lẽ là bộ truyện vừa hay nhất, lại vừa mới nhất nếu mỗi lần Sitetruyen nghĩ về truyện Đam Mỹ. Vậy nên, trong một buổi tối hè muỗi vo ve, Sitetruyen.com muốn Review Người thắp Sao Trời của Tự Từ. Để những cảm xúc ấy được lan tỏa, để mọi người biết rằng đây là 1 truyện Đam mỹ hay đáng đọc.

Người thắp sao trời – Càng đọc càng thấm

Thật sự khi gấp lại trang truyện cuối cùng, Sitetruyen cũng phải thốt lên thành lời. “Ủa hết rồi hả? Truyện này ngắn vậy sao?”. Có lẽ chỉ như thế thôi các bạn đã hiểu truyện Đam Mỹ này hút như thế nào rồi.

Nhìn chung, trong lúc tỉnh táo nhất thì mình đánh giá cốt truyện chưa xuất sắc. Nhưng khi bạn bắt đầu lật những trang sách thì lại nhẹ nhàng trôi theo dòng cảm xúc.

Khi bắt đầu, Người thắp sao trời chộp lấy độc giả bằng một vụ án mạng. Sau đó là cảm xúc, câu chuyện và thế giới quan của mỗi nhân vật. Một tình yêu giữa một cảnh sát và một người tự kỷ.

nguoi-thap-sao-troi-cang-doc-cang-tham

Văn Tự Từ, đúng là chẳng hề khác cái tên. Cái gì cũng chậm, cùng bình từ. Những mỗi sự việc lại cứ liên miên tiếp diễn, lại cứ cuốn lấy nhau. Đỉnh điểm thì đưa độc giả đến những mong muốn và dục vọng của con người.

Từng câu văn ấy cứ nhẹ nhàng như một cánh bướm non. Khẽ khàng đưa những xúc cảm man mác đi vào lòng người khác. Càng đọc lại càng thấm. Càng đọc lại càng muốn đọc thêm.

Nhân vật chính trong Người thắp sao trời?

Nếu như bạn chưa từng đọc truyện Người thắp sao trời, có thể bạn sẽ có những suy đoán sai lệch. Bởi vì câu chuyện này rất lạ lùng và có những chi tiết khó tưởng tượng được.

Cứ tưởng rằng A Điển là người thắp sao trời, thắp sáng cuộc đời Bối Bối. Mà ngược lại, Bối Bối mới chính là người đã thắp sáng góc tối trong trái tim của A Điển. Tựa như những người thắp sao trên những hành tinh xa xôi, mỗi ngày đều đủ 1444 lần.

Tề Mao Điển là một viên cảnh sát, tên thân mật là A Điển. Anh ta thích một người anh em của mình là Hưng Hoàng. Hưng Hoàng biết rõ điều này nhưng vẫn đối xử với A Điển như anh em tốt. Còn A Điển lại cứ “cất giấu” điều này trong lòng với những nỗi đau đớn và cô đơn.

nhan-vat-chinh-trong-nguoi-thap-sao-troi

Nhân vật đặc biệt nhất truyện là Lạc Bối, một cậu bé tự kỷ, tên thân mật là Bối Bối. Nói vậy là để hiểu hơn về tâm hồn cậu. Chứ thực tế thì đây là một chàng thanh niên đã dậy thì thành công rồi. Thật sự thì Sitetruyen rất thương Bối Bối.

Cậu sống với anh trai mình (Lạc Hằng) và chị dâu (Xảo Xảo). Cả 2 người đều chăm sóc tốt cho cậu, để cậu sống một cách nề nếp. Và giống như bao người bị chứng bệnh tự kỷ, thì Bối Bối luôn tự coi mình là “Người ngoài hành tinh” và tách biệt với mọi người.

A Điển giết A Hằng bằng một sự nhỡ tay. Và đó cũng là tiền đề để 2 nam chính của chúng ta đến với nhau.

Tôi luôn thương Bối Bối – Người đi thắp sao trời

Thắp sao trời không chỉ đơn thuần là tên truyện hay tên sách. Mà đây còn là hình tượng đại diện cho truyện. Bối Bối, cậu bé hồn nhiên ấy như một thiên sứ. Cậu không chỉ bật tất cả đèn khi trời tối, cậu không chỉ thắp sáng căn nhà ấy. Cậu, thắp sáng cõi lòng u tối, tịch mịch của A Điển.

Tự kỷ là bệnh, người mắc tự kỷ là người bệnh. Chính vì thế, có những chi tiết A Điển thật sự vô tâm. Có những lần anh để lại cậu một mình, để cho cậu nếm trải những tổn thương.

toi-luon-thuong-boi-boi-nguoi-di-thap-sao-troi

Sitetruyen vẫn luôn nhớ thứ tình cảm nhẹ nhàng, ấm áp và nhu hòa mà cậu trao đi. Thứ tình cảm ấy cũng đủ dai dẳng. Khi mà thể hiện rất rõ khi mà cậu cố chấp việc muốn A Điển gọi tên mình trong mơ. Nhiều lúc Sitetruyen có cảm giác là, tình cảm của A Điển cho Bối Bối cũng một phần đến từ sự thương hại.

Nhưng bù lại, chắc vì quá thương, quá tội cho Bối Bối. Mà tác giả Tự Từ đã cho Tề Mao Điển nhập viện liên tục. Hơi tiếc vì một chút nữa là anh ta đạt kỷ lục nhập nhiều nhiều lần liên tục nhất. Haha.

Thực ra đây cũng là một điểm không thực và nhiều tưởng tượng nhất. Đôi lần nó làm ngắt mạch truyện Người thắp sao trời một cách hơi vô duyên.

Tôi thương Xảo Xảo – Hộ sứ của Người thắp sao trời

Sitetruyen tin nhiều bạn không thích Xảo Xảo cho lắm. Lúc công an đến thì cô ấy chạy. Rồi lại đột nhiên xuất hiện dẫn Bối Bối đi tự tử. Nhưng Sitetruyen thì lại nhìn cô ấy ở một góc khác.

Xảo Xảo là một cô gái thực dụng, khó mà phủ nhận điều này. Nhưng đừng quên cô ấy đã đối xử tốt với Bối Bối như nào. Mặc dù Lạc Hằng cho cô ấy tiền, nhưng đủ kiên nhẫn để chăm sóc một người tử kỷ thì không phải ai cũng làm được.

toi-thuong-xao-xao-ho-su-cua-nguoi-thap-sao-troi

Cô ấy luôn quan tâm đến Lạc Bối. Thậm chí, ngay khi nghĩ chết là sự lựa chọn tốt nhất. Cô ấy cũng nhớ đến cậu và muốn cậu đi cùng. Cô sợ cậu khổ, sợ cậu chịu tổn thương vì không ai chăm sóc.

Cô ấy sống rất có trách nhiệm. Trách nhiệm của cô ấy, là bảo hộ Người thắp sao trời.

Ngẫm được gì từ Người thắp sao trời – Tự Từ?

Nội dung truyện không quá dày, nhưng là đủ để truyền tải một thông điệp. Có 3 từ khóa mà Sitetruyen tự đúc rút cho mình sau khi đọc truyện Người thắp sao trời. Đó là Yêu thương, chăm sóc, cảm thông.

Yêu thương có nghĩa là hãy trao đi yêu thương. Giống như tình cảm anh em ruột thịt hay sự yêu thương của Xảo Xảo với em chồng. Hoặc giống như Bối Bối trao yêu thương cho A Điển, nhận nơi che chở một đời.

Chăm sóc thì hơi sâu xa một chút. Nếu các bạn để ý thì Tề Mao Điển vô tâm kinh khủng. Lúc tắm rửa thì hiếp dâm con nhà người ta. Ăn uống thì toàn mua thức ăn nhanh. Không giống như mấy truyện khác là học nấu ăn, nấu ăn ngon các kiểu.

ngam-duoc-gi-tu-nguoi-thap-sao-troi-tu-tu

Một điều khác là luôn biết tự chăm sóc bản mình. Tuyệt đối đừng ngốc nghếch như Bối Bối ăn đồ hại sức khỏe. Đừng có bệnh mà để cho nằm chết luôn một chỗ nhé.

Cảm thông là một điều mà Sitetruyen cho rằng nó rất ý nghĩa. Thông cảm cho điểm chưa tốt của mỗi nhân vật. Ví dụ như sự ngốc nghếch của Bối Bối hay vô tâm của A Điển chẳng hạn. Cuộc sống này sẽ dễ thở và tươi sáng hơn.

Nếu thương Bối Bối và muốn sở hữu cuốn sách này, bạn có thể nhấp vào đây để nhận ưu đãi 38%:

Sở hữu cuốn sách ngay!

Đôi điều như vậy thôi cũng thể hiện sương sương những cảm nhận của Sitetruyen về Người thắp sao trời rồi. Một tác phẩm thành công của Tự Từ, một truyện Đam Mỹ hiện đại hay, nhẹ nhàng. Rất đáng đọc nhé.

*Hiện thị bài review truyện này tới những ai tìm kiếm: nguoi thap sao troi,…

Tác giả SiteTruyen 24 bài viết
SiteTruyen là một dịch giả bình phàm, thích đọc truyện Ngôn Tình, Tiên Hiệp,... Thích nhìn câu chuyện ở những góc khác thường. Thích yêu thương cho những điều xứng đáng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*