Review Dám Bị Ghét

sitetruyen_club_genaral_post_avatar_v1

Bạn có cảm thấy cuộc sống này thật bất công không? Bạn có cảm thấy rằng, bạn đang rất tệ hại?

Nếu như bạn có những cảm giác giống mình, cuốn sách Dám bị ghét là cuốn sách bạn nên đọc. Một trong những cuốn sách giúp mình xóa bỏ được những nỗi đau và tiếp cho mình can đảm và sức mạnh để sống trong “đời khắc nghiệt”.

Đừng đọc sách vội! Đọc review Dám bị ghét của Phò trước nhé. Mình tin những dòng review, đánh giá và cảm nhận sẽ giúp bạn hiểu nó.

Chứ không xuất hiện lầm tưởng về một cuốn sách khô khan và tẻ nhạt.

Ấn tượng đầu khi đọc sách Dám bị ghét

Khi mình mới mua cuốn sách này về, mình lười đọc nó. Cuốn sách được viết theo dạng đối thoại. Cái gì mà chàng thanh niên với nhà triết học.

Mở đầu cuốn sách là cái gì mà thế giới cực kỳ đơn giản rồi ai cũng có thể hạnh phúc. Lại thêm kiến thức về Tâm lý học Adler nữa.

Tẻ nhạt và vô vị. Mình đã mất rất nhiều lần để cầm cuốn sách lên và đọc. Mãi cho đến khi mình đọc đến đoạn:

Cậu cứ là cậu là được rồi. Nhưng tôi không nói cậu phải mãi như thế này. Nếu cậu không thấy hạnh phúc, chắc chắn không thể cứ “như thế này” mà được.

Một câu nói đã khiến mình hiểu được thêm về bản thân hiện tại. Mình tệ hại, nhưng mình không thể mãi như thế này.

Mình thật sự cần có cam đản để dám hạnh phúc.

Nội dung sách Dám bị ghét

Cuốn sách này không dài nhưng cũng không ngắn. Vậy nên mình chỉ tóm tắt sách Dám bị ghét một cách ngắn gọn để bạn có thể hiểu được nội dung.

Nếu bạn muốn nhận dũng khí để dám bị ghét, dám hạnh phúc, hãy nên đọc cẩn trọng cuốn sách này. Bạn cũng nên đọc sách giấy nữa.

Lý do là mình cảm thấy nó tối ưu hơn và tập trung hơn để hiểu được nội dung cốt lõi của nó.

Hãy phủ nhận sang chấn tâm lý

Sang chấn tâm lý là một thuật ngữ Tâm lý học. Phò cũng chưa đủ trình độ để chia sẻ với các bạn.

Tuy nhiên, mình có thể nói một cách đơn giản là: Sự ảnh hưởng của những điều trong quá khứ đã và đang ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của bạn.

Mình không chắc cuốn sách này có thể khiến bạn loại bỏ sang chấn tâm lý hay không? Nhưng đối với mình là chưa.

Nhưng nó giúp mình thay đổi cách nghĩ.

“Vì tôi sợ những đánh giá từ người khác nên tôi cần đọc cuốn sách này” trở thành “Tôi sợ đánh giá từ người khác từ nhỏ rồi tôi đọc cuốn sách này”.

“Tôi đọc cuốn sách này nhưng tôi bất lực với cuộc sống” trở thành “Tôi bất lực với cuộc sống và tôi đọc cuốn sách này”.

Bạn có thấy sự khác biệt này không?

Mọi phiền muộn đều bắt nguồn từ quan hệ người với người

Mình đã từng ghét bản thân. Ghét bản thân học không giỏi để bố mẹ nở mày nở mặt với hàng xóm. Ghét bản thân không xinh đẹp hơn để người khác tươi cười mỗi khi gặp mặt.

Dám bị ghét giúp mình hiểu sự tự ti này, vốn chỉ là một sự ngộ nhân chủ quan từ phía mình. Chấp nhận bản thân là điều cần thiết để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Thay đổi cách nghĩ và tư duy đúng sẽ giúp bạn thấy cuộc đời này tích cực hơn nhiều đấy.

Bỏ qua nhiệm vụ của người khác

Đọc phần này, mình thấy đã bỏ qua quá như thứ. Đó không phải là cơ hội, người hay một thứ vật chất giá trị.

Thứ mình bỏ qua là những nhu cầu của bản thân. Bạn cần được khen để có thêm động lực học tập và làm việc. Nhưng bố mẹ nghĩ rằng điều đó khiến bạn tự mãn và lơ là việc học.

Hay bạn có nhu cầu chơi game, đi nhậu để xả stress nhưng sợ bị nói là chơi bời, lêu lổng.

Bạn chọn ngành Y đa khoa dù không thích vì nghĩ rằng sẽ có công việc ổn định để lo cho gia đình và sống cuộc đời ổn định.

Bạn đặt nhiệm vụ của người khác, của xã hội cao hơn bản thân thay vì tự yêu thương chính bản thân mình.

Dám đi, làm điều bạn muốn đi. Thay vì đặt cả thế giới trên đôi vai này. Bạn gánh đủ rồi. Bạn tự do để làm điều mình thích ấy.

Trung tâm thế giới nằm ở đâu?

Không biết các bạn giống mình không? Mình thường coi mình là trung tâm của thế giới. Mình luôn nghĩ bố mẹ cần có trách nhiệm và luôn yêu thương mình.

Mình luôn mong thầy cô sẽ tán dương thành tích của mình. Mình nghĩ mọi người xung quanh cần ủng hộ và tin tưởng vào quyết định của mình.

Thật sự, mình không phải là tất cả, không phải là trung tâm. Không ai tách rời hay bị bỏ rơi trong thế giới này cả. chúng ta đang thuộc về vụ trụ.

Không chỉ khi đang thực hiện “nhiệm vụ công việc”, “nhiệm vụ bạn bè” hay “nhiệm vụ tình yêu” mà chúng ta mới gắn kết với thế giới này.

Bạn đang ở đây, thuộc về thế giới này. Dù cho bạn không có người yêu, thất nghiệp hay không có bạn bè để rủ đi cafe, đi nhậu. Bạn vẫn ở đây và không hề cô đơn.

Bạn vẫn luôn đang kết nối với mọi người theo một cách nào đó. Giống như mình đang viết review Dám bị ghét là chúng ta đang kết nối với nhau này.

Chúng ta không cần trở thành trung tâm của thế giới. Việc chúng ta cần làm là đi trên con đường của mình, đem lại giá trị cho người khác.

Đọc phần này sẽ có thêm kha khá can đảm để dám bị ghét và dám hạnh phúc đấy.

Sống hết mình, ngay tại đây, vào lúc này

Phần này có khá nhiều điều hay ho và thú vị. Phò cũng không biết phải tóm tắt nó như thế nào. Các bạn hãy tự mình nghiệm ngẫm nhé. Nếu cứ tóm tắt hết Dám bị ghét thì các bạn sẽ bỏ lỡ nhiều điều giá trị của sách mất.

Đây được gọi là CTA hay lời thôi thúc hành động. Phần này sẽ phá tan mọi rào cản để bạn có thể hành động ngay lập tức trên hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày.

Đánh giá, cảm nhận sách Dám bị ghét

Phò cũng định review cuốn sách Dám bị ghét từ rất lâu rồi. Những có nhiều thứ ưu tiên khác nữa nên chưa viết được. Mong rằng những cảm nhận từ mình có thể giúp các bạn hiểu đúng, hiểu chuẩn về nó.

Mình thật sự cảm thấy đây là một cuốn sách hay. Nhiều trích dẫn trong sách đã trở thành một trong những triết lý sống của mình.

Chỉ khi dám bị người khác ghét bỏ

Trong sách có một câu nói như thế này.

Chỉ khi dám bị người khác ghét bỏ, chúng ta mới có được tự do, có được hạnh phúc.

Câu nói này làm mình liên tưởng đến chuyện Bác gửi tới Hội nghị Hòa bình Versailles bản Yêu sách của nhân dân An Nam.

Nếu như Bác lúc đó không dám bị người khác ghét bỏ, luôn tự coi dân tộc Việt Nam là loại hạ đẳng thấp kém được Pháp khai hóa thì làm sao chúng ta có được độc lập tự do như ngày hôm nay.

Những mối quan hệ tưởng chừng như không thể gắn kết như Việt Nam với Pháp hay với Mỹ cuối cùng lại trở nên hòa hảo.

Pháp, Mỹ hay các nước đế quốc có thể khinh thị chúng ta. Những cần chúng ta hiểu giá trị của bản thân, cần có sự yêu thương bản mình.

Dám bị ghét bỏ, dám thay đổi, dám đi trên con đường riêng như Bác Hồ cứu nước, chúng ta sẽ tự do và tìm thấy hạnh phúc của chính mình.

Dám bị ghét và câu chuyện được mất

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều phân vân giữa chuyện được mất. Và có một sự thật chúng ta đều hiểu:

Tự do là bị người khác ghét.

Đúng vậy, tự do là bị người khác ghét bỏ. Và điều này sinh ra câu chuyện được mất, giữa việc được tự do và được mọi người yêu mến.

Tác giả cũng đã giúp chúng ta phân chia nhiệm vụ trong mối quan hệ người với người.

Mong muốn không bị ghét là nhiệm vụ của tôi, nhưng ghét tôi hay không lại là nhiệm vụ của người khác.

và một điều quan trọng:

Lòng can đảm dám hạnh phúc bao gồm cả can đảm dám bị ghét nữa.

Đây là 2 điều hay và ý nghĩa nhất đối với mình. Có thể, khi đọc sách, các bạn sẽ phát hiện ra những điều khác nữa đấy.

Dám bị ghét và dám hạnh phúc, bạn dám không?

Tổng hợp một vài trích dẫn hay trong Dám bị ghét

Mình định tổng hợp nhiều hơn, nhưng nghĩ lại thì điều đó không đem lại giá trị thực sự như các bạn.

Ở đầu bài review này, mình cũng đã nói các bạn nên đọc sách giấy. Dù là mượn hay mua cũ đều được, nó sẽ giúp các bạn hiểu và tìm ra đáp án đúng nhất cho chính mình.

Và nếu như các bạn thích đọc online MIỄN PHÍ như Dám bị ghét ebook hay Dám bị ghét pdf thì là lựa chọn của các bạn. Bạn kiếm trên Google có rất nhiều người share.

Chuẩn bị một tư duy đúng, dám thay đổi, dám hạnh phúc:

Nếu cứ tiếp tục dựa dẫm vào nguyên nhân thì chúng ta mãi mãi không thể tiến thêm bước nào cả.

Những trải nghiệm trong quá khứ phụ thuộc vào việc bạn cảm thấy và nghĩ nó như nào:

Con người không được tạo ra bởi trải nghiệm của bản thân trong quá khứ, mà bởi ý nghĩa chúng ta gán cho những trải nghiệm đó.

Tìm ra mục tiêu, con đường đi của bản thân, dám bị ghét và kiên trì theo đuổi nó.

Tất cả chúng ta đều sống theo một mục đích nào đó.

Hiểu được bản thân, hiểu được điều mình muốn, mọi thứ trong cuộc sống của bạn sẽ thay đổi bất ngờ đấy. Tuy nhiên, hành trình tìm ra bản thân rất gian nan và phải đánh đổi bằng mô hôi, nước mắt. Chứ không phải chỉ cần đọc cuốn sách này đâu.

Hiểu chính là bước đầu tiên dẫn đến thay đổi.

Đáp án cần bạn tự tìm ra. Review Dám bị ghét chỉ để các bạn tham khảo và mang tính chất gợi ý, giới thiệu sách hay nên đọc mà thôi.

Đáp án không phải là điều ai đó nói cho, mà là điều mình phải tự tìm ra.

Nếu có thời gian, mình sẽ design vài bức Dám bị ghét quotes để viral cuốn sách này cho nhiều người biết hơn.

Thông tin tìm đọc sách Dám bị ghét

Cuốn sách này là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nó không thật sự phổ cập và phù hợp với nhiều người.

Cuốn sách được viết đồng thời bởi 2 tác giả là Kishimi IchiroKoga Fumitake. Ichiro là một triết học gia, ông là người theo quan điểm tâm lý học Adler và theo đuổi “Làm thế nào để con người sống hạnh phúc?”

Fumitake là nhà văn tự do với lối viết đối đáp độc đáo trong cuốn sách. Ngoài tác phẩm này, các bạn đừng quên bỏ qua “Dám hạnh phúc” nhé.

Nếu như bạn nào mua bản Tiếng Việt thì giá bìa tham khảo là 96.000 VNĐ. Thường sẽ được giảm giá thấp hơn, mình mua lâu rồi nên không nhớ.

Nếu bạn nào muốn đọc Dám bị ghét bản Tiếng Anh thì các bạn tìm kiếm cụm từ này nhé: “The Courage to Be Disliked: How to Free Yourself, Change your Life and Achieve Real Happiness

Còn nếu bạn muốn đọc Dám bị ghét bản Tiếng Nhật thử tìm kiếm tên sách <嫌われる勇気> trên Google hoặc Yahoo.co.jp nhé.

Đọc sách rồi thì đừng quên comeback here và để lại cho mình vài bình luận nhé.

Vậy là mình đã viết xong bài Review Dám bị ghét tới các bạn rồi. Mình sẽ cố gắng viết nhiều bài review sách khác, các bạn đừng quên ghé thăm Sitetruyen.com nhé. Mong rằng các bạn sẽ tìm thấy điều mình cần trong cuốn sách này.

Tác giả SiteTruyen 24 bài viết
SiteTruyen là một dịch giả bình phàm, thích đọc truyện Ngôn Tình, Tiên Hiệp,... Thích nhìn câu chuyện ở những góc khác thường. Thích yêu thương cho những điều xứng đáng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*