Tu Chân Phụ Yếu Giải

Chương 2

Chiếc mặt nạ kỳ dị ôm sát khuôn mặt hài tử sáng lên những đường hoa văn thanh sắc. Tiểu Vũ chỉ biết nhắm chặt mắt. Nó rất sợ, nhưng nó biết mẹ không làm hại nó. Nó muốn thành tiên, nó muốn làm mẹ vui.

Cảm giác đau nhói như có ngàn vạn chiếc châm đâm vào từng lỗ chân lông. Cơn đau ấy cứ đi dần vào từng lớp lớp, thớ cơ trên mặt rồi đi vào xương cốt. Thống khổ quá sức đối với một hài tử.

Nhưng nó nhớ lời mẹ dặn, không la hét, bàn tay víu chặt lấy tay mẫu thân. Bên ngoài trời đã tối. Cơn đau không biết ngừng từ khi nào, hài tử đã say ngủ.

Phụ nhân lại càng thêm an tâm. Sinh được một hài tử ngoan, hiểu chuyện và rất kiên cường, dù cho không còn nàng, nó nhất định sẽ trưởng thành, trở thành một người tốt.

————————Hoa lệ phân cách tuyến————————

Tiếu Vũ tỉnh dậy. Người nó tê tái sau những đau đớn đêm qua. Mở mắt, mẫu thân đã ngồi bên giường.

“Mẹ.”

“Ừ. Có mẹ ở đây.”

Phụ nhân bồng con mình thả vào một thùng nước nóng, hơi khói nghi ngút. Trên mặt được thả những cảnh hoa tươi rất thơm.

Vừa kỳ cọ tắm rửa cho con, phụ nhân vừa căn dặn.

“Từ này về sau, không được để mặt lem luốc, cũng không được ăn mặc lôi thôi. Lúc nào cũng phải sạch sẽ. Nhớ chưa?”

“Dạ”.

“Chuyện đêm qua, bất kể khi nào, cũng không được kể với bất kỳ ai. Nhớ chưa?”

“Vâng.”

Lạc Vũ nhổm người soi mình trong gương, một khuôn xinh xắn. Trông rất dễ thương và đáng yêu. Nàng luôn muốn khoe khuôn mặt này trước mặt người khác. Những mẫu thân không đồng ý.

“Chiếc mặt nạ này thật thần kỳ”. Tiểu Vũ thầm nghĩ.

“Tiểu Vũ!”.

“ Con ra ngay đây”.
Phụ nhân ngồi trên ghế, trên tay là một quyển trục. Đợi hài tử ngồi xuống mới nói:

“Hãy nhớ kỹ những lời mẫu thân căn dặn, tuyệt đối không được quên. Chiếc mặt nạ này có thể giúp con thay đổi cả dung mạo và thể xác. Không ai có thể phát hiện ra. Hiện tại nó đã là một phần thân thể con, phải tự mình học cách biến đổi dung mạo. Mẫu thân không thể giúp gì.

Tuyệt đối không được không được để bất kỳ ai biết đến sự tồn tại của chiếc mặt nạ này.

“Từ bây giờ trở đi, con chính là u Dương tiểu thư. Phải bắt đầu chăm chỉ học loại tiên pháp này. Đợi đến khi con học thành công, mẫu thân sẽ dẫn con đi gặp cha con.” Vừa nói, nàng vừa đưa quyển trục cho con.

Quyển trục này chính là nàng nỉ non khi hầu hạ một tiên nhân mà có được. Dù cho không phải công pháp quý giá gì, nhưng cũng là quá xa vời đối với nàng. Nàng không có một chút ít linh thạch để mua bất kỳ pháp nào.

“Rốt cuộc, con cũng sắp được gặp cha sao?”

“Đúng vậy”.

“Con đi học ngay.”

————————Hoa lệ phân cách tuyến————————

Ngoài trời, nắng ấm chan hòa. Ngồi trên bàn đá ngoài sân, u Dương Lạc Vũ bắt đầu đọc. Mẹ nàng từng nói, u Dương Gia là một gia tộc lớn. Nàng muốn được gặp cha rất khó. Học tập loại tiên pháp này chính là cơ hội hiếm hoi.

Từ nhỏ, nàng thường theo mẹ học cầm nghệ. Mẹ nói, cha rất thích nghe mẹ đánh đàn. Bởi vậy, nàng rất chuyên tâm học cầm nghệ. Dù nàng chính là thích đi theo dì Uyên học thổi tiêu hơn.

“Minh Tâm Chú. Một loại công pháp phụ trợ giúp gia tăng tinh thần lực. Tu luyện nhiều năm có thể khai mở ra thức cảm, có thể sử dụng năng lực giống thần thức trong vòng 5 trượng”

Lời giới thiệu sơ sài khiến một hài tử 5 tuổi rất khó hiểu. “Tinh thần lực là gì? Thần thức là gì?”. Thật khó hiểu, mẹ nói rằng mẹ không thể tu tiên. Chẳng lẽ là không hiểu được những thứ này.

Dù lo lắng mình không thể tu tiên những nàng vẫn kiên trì đọc theo những ký tự trong quyển trục.

Thực sự, Minh Tâm Chú không phải một loại pháp quyết cao siêu gì cả. Bản thân nó rất thông dụng với tán tu, đặc biệt là những người làm nghề mạo hiểm như tiến vào sơn mạch săn bắt linh thú hay sát thủ.
Nó giúp họ giải trừ những căng thẳng và sợ hãi trước hiểm nguy, duy trì tinh thần an tĩnh. Bản thân nó là một loại công pháp phụ trợ được sơ giản từ Minh Thần Quyết. Loại công pháp tu luyện thần thức thượng thừa của Cửu Khiếu Sơn.

Đây cũng chỉ là một loại công pháp rẻ tiền, rất ít người chuyên tâm tu luyện nó thường xuyên bởi kết quả rất dễ lường trước.

Tác giả SiteTruyen 24 bài viết
SiteTruyen là một dịch giả bình phàm, thích đọc truyện Ngôn Tình, Tiên Hiệp,... Thích nhìn câu chuyện ở những góc khác thường. Thích yêu thương cho những điều xứng đáng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*