Tu Chân Phụ Yếu Giải

Chương 3

Suốt một tháng nay, tâm tình Âu Dương biến đổi mạnh mẽ. Ngày càng ít nói hơn, ngủ nhiều hơn. Mỗi khi mở mắt ra thì đều đọc thầm Minh Tâm Chú. Nó chuyên tâm tu luyện như vậy là bởi pháp quyết này quá vô dụng.

Sau 5 ngày học thuộc chú ngữ trong quyển trục, nó đã nhẩm niệm thuần thục. Đến ngày thứ 7, một chút lạ thường xuất hiện.

Khi đang niệm chú, đầu nó bắt đầu xuất hiện đau nhức. Tinh thần lực ít ỏi của hài tử bắt đầu vận chuyển, hấp thu tinh lực và phát triển mạnh hơn. Nhưng từ sau cơn đau nhức đó đã được 3 tuần thì gần như không xuất hiện biến chuyển gì.

Tinh lực mất đi khiến nó ăn nhiều hơn, ngủ nhiều hơn. Mẫu thân hỏi thế nào nó cũng không nói. Nói gì đây, chẳng nhẽ nó phải nó rằng nó không thể nào tu luyện được pháp quyết này.

Bởi vậy nó chỉ biết tiếp tục niệm chú. Niệm liên tục, niệm không ngừng nghỉ.

Nó đã thử làm những điều tiên nhân có thể làm, ví dụ như bay hay di chuyển đồ vật đều không được. Nó thật sự thất vọng.

Nhưng có một điều nó phát hiện ra khi tu luyện Minh Tâm Chú là nó có thể cảm nhận mọi thứ tốt hơn. Mỗi khi đi nhìn trộm những thứ nó tò mò, nó đều mơ hồ cảm nhận được sự xuất hiện của đồ vật.

Nó có thể biết được mẫu thân hôm nay nấu món ăn này có thêm 1 loại gia vị mới. Dù không cần nhìn trộm, nó cũng có thể cảm nhận Diệp Tỷ đang ở trên giường với một người đàn ông khác.

Thậm chí, nó có thể dễ dàng cảm nhận sự thay đổi biểu cảm của người khác khi thấy nó ăn mặc sạch sẽ và gọn gàng hơn.

Một tháng này đối với nó thật sự mệt mỏi và quá sức. Nó liền tạm thời ngừng lại, tỉnh dậy liền chạy tới chui vào lòng mẹ. Phụ nhân không nói gì, chỉ xoa đầu nó dịu dàng.

Có lẽ, ước muốn được cha đã quá xa xôi. Ở trong lòng mẹ, nó chợt nhớ ra cái Quỷ Diện kia.

Tác giả SiteTruyen 24 bài viết
SiteTruyen là một dịch giả bình phàm, thích đọc truyện Ngôn Tình, Tiên Hiệp,... Thích nhìn câu chuyện ở những góc khác thường. Thích yêu thương cho những điều xứng đáng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*