Những câu nói hay về tình yêu nhất định phải đọc 1 lần

nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-yeu-sitetruyen

Tình yêu là những xúc cảm rất đặc biệt của con người. Gần như không có một định nghĩa nào cụ thể và chi tiết. Xong chúng ta đều biết, nó là những xúc cảm khó điều khiển và nắm bắt nhất. Nếu như bạn đang thất tình, hoặc bối rối hoặc mơ hồ về tình cảm của mình. Những câu nói hay về tình yêu sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng hơn.

Trong bài viết ngày, mình sẽ hạn chế các trích dẫn từ truyện Ngôn Tình và lời bài hát. Nếu có thời gian, mình sẽ tổng hợp thêm bài về chủ đề này.

Câu nói hay tình yêu tại Trung Quốc

Tình yêu là một cuộc chiến, em không ngại tổn thương để làm anh hạnh phúc.

“Hãy luôn kiêu hãnh như bông hoa hướng dương, luôn hướng về về phía mặt trời”. Ý nói yêu là tìm đến hạnh phúc chứ không phải khổ đau.

Tình yêu là vậy. Luôn có người chìm vào những ký ức phủi bụi, những năm tháng họ khóc, bạn cười đầy náo nhiệt. Nhưng đó chỉ là một khoảng thời gian, không sao cả, đừng gượng ép bản thân quên chúng đi”. Ý nói hay luôn trân trọng cảm xúc thanh xuân, điều đáng quý sau này bạn sẽ nhớ lại mà mỉm cười.

Một ngày không gặp như cách ba thu.

Chúng ta đều là thiên thần một cánh, cùng sát vai nhau nhau bay lượn trên bầu trời.

Một số điều, một số người, nếu bạn thật sự muốn quên thì sẽ quên được thôi.

nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-yeu-sitetruyen-1

Thực ra, con người rất dễ thay đổi, nhưng có những thứ cảm xúc lại không thể thay đổi được.

Nếu muốn hạnh phúc, bạn cần nhớ những điều nên nhớ, quên những điều nên quên, thay đổi những điều có thể và chấp nhận những điều không thể.

Thực ra, bản chất của trái tim là tương hỗ, ai cũng có thể đem đến hạnh phúc cho ai, miễn là bạn muốn.

Câu nói về tình yêu hay từ Pháp

Cuộc sống luôn là vậy. Ngọt ngào nhất là tình yêu. Khó khăn nhất là buông tay. Đau đơn nhất là chia ly. Đẹp nhất là đoàn tụ.

Thật khó để chia tay khi bạn muốn ở lại, nghẹn ngào để cười khi bạn muốn khóc nhưng tồi tệ nhất nhất là quên đi nhưng vẫn còn yêu.

Cảm giác không được yêu thương là nỗi nghèo túng lớn nhất.

Bạn chỉ nhớ một người duy nhất và ít quan tâm tới các thứ khác.

“Yêu nhau không phải nhìn nhau mà là cùng nhìn về một hướng”. Nghe đã biết có tương lai rồi :)))

nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-yeu-sitetruyen-2

Người phụ nữ bạn yêu chính là cả gia đình của bạn.

Sự thất vọng về tình yêu không đến từ người khác, nó chỉ đến từ sự phán đoán sai lầm (ảo tưởng) của chúng ta.

Tình yêu chân thành là sự bao dung, không màng đến vẻ ngoài, tiền bạc, luôn nhớ đến đối phương bất kể khoảng cách. Những điều gây tổn thương cho tình yêu là sự dỗi trá và hy vọng hão huyền.

Tôi nhớ nụ cười của bạn, nhưng tôi càng nhớ nụ cười của mình hơn.

Bạn đã khiến tôi tin vào một điều không tồn tại, yêu một người không yêu mình, hứa hẹn và giúp tôi hiểu chúng sẽ không bao giờ trở thành hiện thực.

Tổng hợp các câu nói hay về tình yêu ở Việt Nam

Nhớ ai bổi hổi bồi hồi, như đứng đống lửa như ngồi đống than?

Yêu chính là muốn luôn được ở bên một người, không rời nửa bước.

Em với chị đều là đàn bà, số phận trớ trêu là lại cùng yêu thương một người đàn ông. Nhưng chị thấy đó, đàn ông, họ sẽ không bao giờ vì một người đàn bà mà hi sinh sự nghiệp cả đời của họ mô!

“Vạn sự tùy duyên, hữu duyên vô phận”. Có thể gặp được người mình yêu hay không còn phải xem chữ duyên, có duyên trở thành người yêu cũng chưa chắc cưới được nhau.

Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa bạn vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.

Tình yêu khó định nghĩa nhưng dễ dàng cảm nhận. Đừng hỏi ai đó có yêu bạn không. Ngồi trên đống lửa thấy nóng hay lạnh mà bạn không biết à?

“Yêu là khổ”. Sitetruyen không đồng ý lắm nhưng đây là quan niệm của rất nhiều người về tình yêu. Theo mình, khi yêu một người, nên yêu chân thành nhưng đừng kỳ vọng quá nhiều về sự đáp lại, tránh thêm thất vọng và tổn thương.

nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-yeu-sitetruyen-3

Nếu bạn đã yêu thật lòng thì đó chính là mối tình đầu của bạn.

Chúng ta có thể thích, có thể mê đắm một người chỉ vì ngoại hình. Nhưng chúng ta thương họ, muốn cùng họ cả đời là vì tính cách.

Khi đã nắm chặt tay thì đừng buông bỏ. Bởi một khi đã yêu một người hết lòng, rất khó buông, cố gắng buông chỉ làm mình thêm đau. Hạnh phúc khó tìm, trả giá vì hạnh phúc cũng đừng quên yêu thương bản thân mình.

Cảm giác ấm áp và bình yên nhất là nằm ngủ trong lòng người mình yêu mỗi đêm và nhìn thấy họ sau khi thức dậy.

Có những người tìm thấy tình yêu sớm, đơn giản và an bình. Có người lại trải qua thử thách, đau khổ để được ở bên người mình yêu. Nhưng điểm chung của họ là ai rồi cũng hạnh phúc.

Bạn có thể chỉ mất 1 phút để cảm thấy thích một người, mất 1 giờ để yêu họ, mất 1 ngày để thương họ. Nhưng bạn có thể sẽ mất cả đời để quên người đó.

Con yêu anh ấy. Chỉ cần anh ấy không buông tay, con cũng sẽ không từ bỏ.

Số phận sẽ đưa 2 người dưng trở về đúng vị trí của họ. Ngược đường, ngược lối, ngược yêu thương.

Tuổi thanh xuân là thời gian đẹp nhất. Bởi nó là thời gian bạn dễ dàng rung động trước người mình yêu nhất.

Người bạn yêu có thể khiến trái tim bạn vụn vỡ. Nếu bạn vẫn ôm vết thương để tiếp tục yêu họ thì bạn đã quên yêu chính bản thân mình rồi.

Bản không quan tâm thế giới này nói gì về bạn, chỉ cần duy nhất người đó hiểu bạn, quan tâm bạn, yêu thương bạn.

Có một tình cảm hơn cả yêu chính là thương. Dù bạn bệnh tật, xấu xí thì đối phương vẫn quan tâm bạn như ngày đầu tiên.

nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-yeu-sitetruyen-4

Yêu một người thật lòng rồi thì rất khó quên. Nhưng nếu bạn gạt bỏ tất cả ký ức về người đó, thì bạn rất khó yêu lại lần nữa.

Việc ngu ngốc của con người là dễ dàng trao đi trái tim cho một người khác, và rồi không thể tìm lại được.

Vậy nên, đừng dùng người yêu cũ để định nghĩa về tình yêu.

Một người phụ nữ có thể làm được mọi thứ. Nhưng người đàn ông của cô ấy sẽ không để cô ấy làm vậy.

Làm nũng cũng là cả một nghệ thuật. Hãy nũng nịu sao cho người đàn ông thương, muốn bỏ mặc cả thế giới để lao vào bảo vệ bạn. Đừng nũng nịu để người ta phiền.

Một người đàn ông luôn có đủ và thừa thời gian để viết 1 tin nhắn hay gọi điện 1 cuộc điện thoại cho người họ yêu mỗi ngày.

Bạn biết tình đầu và tình cuối khác nhau như thế nào không? Tình đầu là khi đối phương khiến bạn cảm thấy đây là tình cuối, còn tình cuối lại khiến cho bạn nhận ra đây mới là mối tình đầu.

Trên thế giới này không có gì tồn tại mãi mãi. Tình yêu cũng vậy. Có không giữ, mất đừng tìm.

Không điều gì có thể ngăn cảm quyết định buông tay của một người khi đã hết yêu.

Đừng buông lời tổn thương đối phương nếu nước mắt của họ vẫn khiến bạn dừng chân.

“Nơi đẹp nhất là nơi chưa từng đến, thời gian đẹp nhất là quá khứ không thể quay lại, còn người yêu bạn nhất là người ở bên cạnh bạn”. Ở bên không thể định nghĩa bẳng thời gian hay khoảng cách địa lý.

Yêu mà không có được là cảm giác đau khổ nhất. Bởi vậy, nhiều người sẵn sàng dùng cả đời để theo đuổi một người.

Ở những năm tháng đẹp đẽ nhất của cuộc đời, anh đã yêu một người con gái tuyệt vời nhất! Dù tận nơi chân trời góc bể, dù có sinh ly tử biệt, anh cũng sẽ đến bên em, đưa em trở về.

Anh không phải là đàn ông tốt, nhưng em nói anh là người đàn ông tốt. Nên anh trở thành một người đàn ông tốt, vì em.

Những ngày tháng bên cạnh người mình yêu là khoảng thời gian đẹp nhất. Dù thời điểm nào, “mùa xuân” đến thì đó chính là thanh xuân.

Buông tay thực ra rất dễ dàng. Chỉ là bạn có thể học cách quen thuộc với cô đơn, dằn lại nỗi nhớ và không cần ai nhắn tin chúc ngủ ngon không?

Có một người dạy bạn cách yêu nhưng không yêu bạn. Bạn dành cho họ hàng ngàn nỗi nhớ, họ cũng không hề hay biết. Nhưng đó vẫn là tình yêu, yêu đơn phương.

Trên đây là những câu nói hay về tình yêu Site Truyện tổng hợp tới các bạn. Mong rằng những câu nói này sẽ giúp các bạn thêm chút chín chắn và có một cái nhìn rộng mở về tình yêu. Luôn học cách yêu bản thân trước khi dành tình cảm đó cho người khác nhé! Nếu tự đi tìm chết vì quá yêu một người thì mình chỉ thấy ngu chứ không thương nhé.

Mong các bạn hạnh phúc.

Tác giả SiteTruyen 24 bài viết
SiteTruyen là một dịch giả bình phàm, thích đọc truyện Ngôn Tình, Tiên Hiệp,... Thích nhìn câu chuyện ở những góc khác thường. Thích yêu thương cho những điều xứng đáng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*